About

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của tôi.

Tôi là Vũ Hữu Tiệp, hiện đang là nghiên cứu sinh ngành Học Máy và Thị Giác Máy Tính (Machine Learning and Computer Vision) tại Đại học bang Pennsylvania (Pennsylvania State University), Hoa Kỳ. Trước khi trở thành nghiên cứu sinh, tôi là sinh viên KSTN-ĐTVT-K52, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Các thông tin khác về tôi có thể được tim thấy ở website học thuật của tôi, hoặc Linkedin của tôi.Tôi rất vui nếu bạn có thể giúp tôi ‘endorse’ một vài ‘skills’ mà bạn nghĩ rằng tôi có.

Tôi viết blog này với hai mục đích chính. Một là tổng hợp lại các kiến thức của bản thân về Machine Learning để chuẩn bị cho tương lai sau khi tốt nghiệp. Hai là tôi có mong muốn mang Machine Learning tới càng nhiều bạn đọc Việt Nam càng tốt, vì đây sẽ là một xu hướng được dự đoán là cực kỳ nổi bật trong những năm sắp tới.

Tôi sẽ cố gắng đi từ những thuật toán cơ bản nhất của Machine Learning kèm theo các ví dụ và mã nguồn trong mỗi bài viết. Tôi sẽ viết 1-2 tuần 1 bài (việc viết các công thức toán và code trên blog thực sự tốn nhiều thời gian hơn tôi từng nghĩ). Đồng thời, tôi cũng mong muốn nhận được phản hồi của bạn đọc để qua những thảo luận, chúng ta sẽ hiểu hơn về Machine Learning. Tôi đặc biệt mong muốn nhận được phản hồi nếu các bạn thấy các bài viết chưa chính xác hoặc có thể cải thiện để tốt hơn.

Khi chuẩn bị các bài viết, tôi sẽ giả định rằng bạn đọc có một chút kiến thức về Đại Số Tuyến Tính, Xác Suất Thống Kê và có kinh nghiệm về lập trình Python. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về các lĩnh vực này, đừng quá lo lắng vì mỗi bài sẽ chỉ sử dụng một vài kỹ thuật cơ bản. Tôi rất vui được trao đổi thêm với các bạn ở phần Comment cuối mỗi bài.

Nếu bạn muốn trích dẫn lại các bài viết trong blog, vui lòng xem thông tin tại đây.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn.

Các bạn có thể theo dõi Facebook Page tại:

Và đặt các câu hỏi, cùng tham gia thảo luận tại:
Forum Machine Learning cơ bản

Một vài reviews trên facebook Page:

Bạn đọc cũng có thể xem các reviews khác và review cho blog tại đây.


Nếu có câu hỏi, Bạn có thể để lại comment bên dưới hoặc trên Forum để nhận được câu trả lời sớm hơn.
Bạn đọc có thể ủng hộ blog qua 'Buy me a cofee' ở góc trên bên trái của blog.
Tôi vừa hoàn thành cuốn ebook 'Machine Learning cơ bản', bạn có thể đặt sách tại đây. Cảm ơn bạn.