Ebook 'Machine Learning cơ bản'

Trong trang này:

Ebook ‘Machine Learning cơ bản’ đã hoàn thành, bạn có thể order và nhận ebook ngay trong ngày. Dưới đây là một vài review về cuốn ebook:

1. Giá mỗi ebook

Giá mỗi cuốn sách sẽ là $20 nếu thanh toán qua Paypal hoặc 475k VND nếu chuyển khoản qua tài khoản Vietcombank. Ngoài ra, nếu bạn đọc là sinh viên và có email còn hoạt động theo trường đại học thì sẽ được giảm giá khoảng 25%, tức $15 hoặc 350k VND. Tôi sẽ gửi ebook tới các bạn qua email này khi nó được hoàn thành. Vì tôi không có tài khoản ngân hàng ở Việt Nam nên tôi ưu tiên các bạn gửi qua Paypal trực tiếp tới tôi.

Trong trường hợp trường bạn không có email riêng, bạn có thể chụp ảnh sinh viên, upload ảnh đó lên một server nào đó rồi copy đường link vào trong mục ‘Một vài lời nhắn gửi :)’ ở trong Form được cho trong Bước 2 của mục 2 dưới đây.

Các bạn có thể tham khảo thêm giá của các khoá học/cuốn sách Machine Learning khác (nhiều khoá lên tới nhiều triệu động), cũng như so sánh chất lượng giữa chúng trước khi đưa ra quyết định.

Nếu tôi có thể xuất bản sách giấy, các bạn order ebook trước ngày 31/1/2018 sẽ nhận được bản sách giấy miễn phí. Các bạn lo chi phí chuyển phát.

2. Các bước đặt sách

Bước 1

Nếu bạn chọn thanh toán bằng Paypal:

Bạn có thể chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản email: [email protected]. Các bạn chú ý gửi trực tiếp tới email này chứ không qua nút “Buy me a coffee” trên blog. Tôi phải nộp một phần cho Paypal nếu các bạn thanh toán qua đó.

Các bạn chú ý chọn ‘Send money to friends and family’ để hạn chế việc mất phí ở phía người nhận.

Sau khi chuyển khoản, các bạn cần lưu lại Transaction ID để điền form ở Bước 2.

Nếu bạn chọn thanh toán qua Vietcombank:

Bạn có thể chuyển tới:

Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Vũng Tàu. (Khi chuyển các bạn vui lòng kèm trong ghi chú/mục đích chuyển từ khóa là họ tên của bạn. Vì VCB chỉ hiển thị rất giới hạn ký tự trong nội dung tin nhắn, bạn nên viết tên bạn vào nội dung này để tôi dễ đối chiếu.)

Chủ tài khoản: VU HUU LONG

Số tài khoản: 0081001280321

Sau khi chuyển khoản, các bạn cần lưu lại nội dung chuyển khoản. Xin nhắc lại, nội dung chuyển khoản tốt nhất là họ tên của bạn, để tôi có thể đối chiếu nhanh chóng với ngân hàng và form. Nếu nội dung chuyển khoản không tồn tại, bạn cần lưu lại mã giao dịch (ref). Nếu gặp khó khăn trong việc tìm mã, bạn có thể chụp lại hoá đơn và đính kèm.

Bước 2

Bạn điền thông tin về tên, cách thức bạn chuyển tiền, Tracsaction ID (với Paypal) hoặc Nội dung chuyển khoản hoặc mã giao dịch (với Vietcombank) và email mà bạn sẽ nhận sách vào Form dưới đây. Với các bạn là sinh viên, bạn cần sử dụng email của trường đại học để được giảm giá.

Bước 3

Sau khi đã chuyển khoản và điền form, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn download ebook. Hướng dẫn này sẽ được gửi sau khi tôi xác nhận với ngân hàng rằng bạn đã chuyển khoản. Thông thường, Paypal sẽ báo email ngay, còn VCB có thể đợi sau vài giờ.

Ebook sẽ được tải về tại https://fundaml.com/ebook bằng tải khoản đăng ký bởi email nêu trên.

3. Vấn đề bản quyền

Vì vấn đề bản quyền rất khó được xử lý ở Việt Nam, tôi chắc chắn cuốn sách này sẽ được sao lưu và upload lên các trang khác mà không có sự cho phép của tác giả. Để giảm thiểu vấn đề đau đầu này, tôi quyết định nhận pre-order, tức thanh toán trước trước khi gửi sách tới các bạn.

Tôi hy vọng các bạn cũng ủng hộ và tôn trọng vấn đề bản quyền, như là một cách gián tiếp giúp cho cộng đồng có nhiều tác phẩm mang giá trị cao hơn. Tôi tin rằng, nếu vấn đề bản quyền được tôn trọng, sẽ có nhiều tài liệu tiếng Việt chất lượng khác xuất hiện trong tương lai.

4. Lời cảm ơn

Trước hết, tôi xin cảm ơn bạn bè trong friend list Facebook của tôi đã nhiệt tình ủng hộ và chia sẻ blog ngay ngày đầu blog được ra mắt. Tôi cũng xin chân thành cảm ơn bạn đọc blog Machine Learning cơ bản và Facebook page Machine Learning cơ bản đã đồng hành cùng tôi trong suốt một năm qua. Không có độc giả, chắc chắn tôi không có đủ động lực viết hơn 30 bài trên blog và rất nhiều các ghi chép nhanh trên Facebook page.

Trong quá trình viết blog, tôi nhận được rất rất nhiều sự ủng hộ của bạn đọc về cả vật chất lẫn tinh thần. Không có những sự ủng hộ đó và những lời động viên viết sách, dự án này sẽ không thể được bắt đầu. Khi tôi đã bắt đầu, số lượng pre-order cuốn sách này tăng lên từng ngày. Tôi thực sự biết ơn các bạn đã pre-order cũng những lời nhắn gửi ấm áp. Quan trọng hơn hết, số lượng sách được đặt trước khi tôi hoàn thành khiến tôi tin rằng sản phẩm mình tạo ra đã mang lại những giá trị nhất định cho cộng đồng. Những điều đó góp phần tôi duy trì tinh thần làm việc và cố gắng hết mình để tạo ra một sản phẩm chất lượng.

Tôi may mắn nhận được những phản hồi tích cực cũng như các góp ý từ các thầy cô trong các trường đại học lớn trong và ngoài nước. Tôi xin được gửi lời cảm ơn tới thầy Phạm Ngọc Nam và cô Nguyễn Việt Hương (ĐH Bách Khoa Hà Nội), thầy Chế Viết Nhật Anh (ĐH Bách Khoa Tp.HCM), thầy Nguyễn Thanh Tùng (ĐH Thuỷ Lợi), thầy Trần Duy Trác (ĐH Johns Hopkins), và anh Nguyễn Hồng Lâm (người hướng dẫn trong thời gian tôi thực tập tại U.S. Army Research Lab).

Tôi đặc biệt cảm ơn bạn Nguyễn Hoàng Linh và Hoàng Đức Huy, Đại học Waterloo–Canada, những người bạn đã nhiệt tình giúp tôi xây dựng trang FundaML.com giúp bạn đọc có thể học Python/Numpy trực tiếp trên trình duyệt. Tôi cũng xin cảm ơn bạn Lê Việt Hải–nghiên cứu sinh ngành toán ứng dụng tại Penn State, và Đinh Hoàng Phong–kỹ sư phần mềm tại Facebook–đã góp ý sửa đổi rất nhiều điểm về ngôn ngữ và toán trong các bản nháp. Tôi tin rằng cuốn sách đã được sửa đổi rất nhiều so với phiên bản trên blog.

Tôi xin cảm ơn ba người bạn thân–Nguyễn Tiến Cường, Nguyễn Văn Giang, Vũ Đình Quyền–đã luôn động viên tôi và đóng góp nhiều phản hồi quý giá cho cuốn sách. Ngoài ra, tôi xin cảm ơn những người bạn thân thiết khác của tôi tại Penn State đã luôn bên cạnh tôi trong thời gian tôi thực hiện dự án, bao gồm gia đình anh Triệu Thanh Quang, gia đình anh Trần Quốc Long, bạn thân (cũng là một blogger) Nguyễn Phương Chi, và các đồng nghiệp John McKay, Tiantong Guo, Hojjat Mousavi, Omar Aldayel, và Mohammad Tofighi trong Phòng nghiên cứu Xử lý Thông tin và Thuật toán (Information Processing and Algorithm Laboratory–iPAL), ĐH bang Pennsylvania.

Cuối cùng và quan trọng nhất, tôi xin cảm ơn gia đình tôi, những người luôn ủng hộ tôi vô điều kiện và hỗ trợ tôi hết mình trong quá trình tôi thực hiện dự án này.

Trân trọng,

Vũ Hữu Tiệp


Nếu có câu hỏi, Bạn có thể để lại comment bên dưới hoặc trên Forum để nhận được câu trả lời sớm hơn.
Bạn đọc có thể ủng hộ blog qua 'Buy me a cofee' ở góc trên bên trái của blog.
Tôi vừa hoàn thành cuốn ebook 'Machine Learning cơ bản', bạn có thể đặt sách tại đây. Cảm ơn bạn.